VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
CƠ QUAN BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online :
132
Tổng lượt :
6733587
Việt Nam tham gia chương trình Aeronet

VIỆT NAM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH AERONET

NGUYỄN XUÂN SƠN

Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Vật lý - Địa chất

        

Trung tâm Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Vật lý - Địa chất đã được Tổng hội Địa chất Việt Nam thành lập tháng 9 năm 2005.

Trong thời gian qua, Trung tâm đã hợp tác với cơ quan nghiên cứu khoa học trong nước cũng như nước ngoài để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Sau đây là một công việc mà Trung tâm đã thực hiện.

Tháng 10 năm 2005, Trung tâm đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA để Việt Nam được tham gia trong chương trình AERONET (AErosol RObotic NETwork). Trong bản thỏa thuận này đã ghi rõ: Điều khoản 1: Mục đích và Đối tượng - Với mong muốn ngày càng tăng cường sự hiểu biết chi tiết hơn hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu với mục tiêu đặc biệt nhằm đánh giá chất lượng không khí; Điều khoản 2: Trách nhiệm của các bên - Cung cấp cho Trung tâm Tư vấn & Chuyển giao Công nghệ Vật lý - Địa chất trên cơ sở mượn lâu dài, một hoặc nhiều hệ thống trắc quang Mặt trời và hoặc cùng các thiết bị liên quan để vận hành liên tục tại các địa điểm đã thỏa thuận giữa hai bên.
Xem chi tiết>>

Các tin khác