VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
CƠ QUAN BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online :
76
Tổng lượt :
2595264
Thể lệ gửi bài đăng trên tạp chí địa chất

THỂ LỆ GỬI BÀI ĐĂNG TẠP CHÍ ĐỊA CHẤT

Tạp chí ĐỊA CHẤT (TCĐC) kể từ khi ra đời (1961) cho đến nay luôn giữ chức năng thông tin và phổ biến các kết quả nghiên cứu của các nhà địa chất trong và ngoài nước, phổ biến các lý luận và phương pháp mới trong địa chất học.

TCĐC xuất bản định kỳ mỗi năm 6 số tiếng Việt, thuộc loạt A và 2 số tiếng Anh thuộc loạt B (Journal of Geology, Series B), để trao đổi quốc tế. Ngoài ra có thể thêm các số phụ trương.

Để nâng cao chất lượng của Tạp chí về hình thức và nội dung, đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người đọc và có thể hoà nhập với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới; mặt khác để thuận tiện cho việc biên tập, xuất bản, toà soạn TCĐC xin nêu rõ một số quy định về việc viết và gửi bài như sau:

1- Bài gửi đăng phải là những kết quả nghiên cứu, bao gồm các tư liệu, sự diễn giải và kết luận hoặc sự tổng hợp về một vấn đề chưa công bố ở xuất bản phẩm nào, trừ những bài điểm hoặc giới thiệu công trình. Bài dài không quá 10 trang in khổ A4, ghi rõ họ tên, HỌC HÀM, HỌC VỊ  của (các) tác giả, cơ quan công tác và địa chỉ cơ quan.

2- Bài gửi đăng được soạn bằng vi tính, dùng bộ mã tiếng Việt Unicode/ TCVN 6909:2001, font Times New Roman, cỡ chữ 12, in ra giấy A4. Hình ảnh và ảnh minh hoạ phải rõ, có chú thích đầy đủ, kích thước không quá 16 x 22 cm. Các bản đồ, sơ đồ, hình vẽ (không thể làm trên Word) cần được số hoá đen trắng trên MicroStation và Export sang MapInfor (phân biệt giữa các đường dùng độ to nhỏ, đường nét liền, nét đứt quãng; phân biệt các vùng địa chất dùng ký hiệu tuổi; không dùng màu), khung ngoài có toạ độ và có thước tỷ lệ; in ra giấy trắng và ghi bản gốc vào đĩa tạo thành file riêng, không gộp chung vào File text (khi nộp bản thảo kèm theo đĩa CD, có nội dung như bản in ra giấy).

3- Mỗi bài viết (trừ các thông báo khoa học) phải kèm theo phần tóm tắt bằng tiếng Việt không quá 300 từ và bản dịch tóm tắt này sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

4- Văn liệu tham khảo gồm các công trình đã xuất bản và các báo cáo địa chất, khoáng sản…. trong Lưu trữ Địa chất, ghi theo thứ tự sau đây: - họ và tên tác giả (xếp theo thứ tự chữ cái của họ rồi đến chữ tiếp theo), khi bài viết có nhiều tác giả cần ghi đầy đủ các tác giả đó. Văn liệu trích dẫn trong bài khi có số tác giả vượt quá ba người có định rõ chủ biên thì ghi họ tên người đó kèm theo chữ “chủ biên” trong ngoặc đơn và chữ “và nnk” hoặc “et al”; - năm xuất bản (hoặc năm nộp Lưu trữ); - tên văn liệu - nếu là bài báo thì ghi tiếp tên tạp chí, tuyển tập thuộc tập mấy, số mấy, từ trang nào đến trang nào; nếu là báo cáo thì ghi tên Hội nghị, Hội thảo, nơi họp, trích dẫn từ trang nào đến trang nào, nơi lưu trữ; nếu là sách thì ghi Nhà xuất bản (Nxb), nơi xuất bản và số trang của công trình đó.

Văn liệu là tiếng nước ngoài thì giữ nguyên gốc.

5- Bài gửi đăng cần có ý kiến cho phép công bố của cơ quan chủ quản trực tiếp. Tác giả cần lấy trước ý kiến nhận xét của một chuyên gia về nội dung của bài viết. Bài sẽ được ít nhất một uỷ viên trong Ban biên tập Tạp chí đọc, góp ý sửa chữa và cho ý kiến có thể công bố ở TCĐC (Trị sự Toà soạn có trách nhiệm gửi bài báo đến uỷ viên Ban biên tập).

6- Các tác giả có bài gửi đăng (không kể các bài Toà soạn đặt hàng) phải đóng góp kinh phí để xuất bản.

Các cơ quan, tổ chức muốn dùng trọn số TCĐC để đăng bài hội nghị khoa học, kỷ niệm ngày thành lập hoặc các mục đích khác cần đăng ký trước với Toà soạn để thực hiện.

7- TCĐC sẽ chỉ đăng các bài đáp ứng những yêu cầu nói trên. Bài không đăng không trả lại bản thảo.

8- Tác giả có bài được đăng sẽ được nhận 2 số tạp chí đăng bài đó theo quy định.

9- TCĐC nhận quảng cáo, giới thiệu về hoạt động, tuyển nhân viên của các cá nhân và tổ chức thuộc các lĩnh vực địa chất, điều tra khoáng sản, bản đồ địa chất v.v…. 

Địa chỉ liên hệ:

* Tạp chí Địa chất, 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Điện thoại: 8  261 779 , 8 240719 (Số máy lẻ: 626)

* Trung tâm Thông tin - Lưu trữ Địa chất, 6 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội, Điện thoại: 8 352 319


Các tin khác