VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
CƠ QUAN BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online :
95
Tổng lượt :
3484108
Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam năm 2016

Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam
năm 2016

(Nguồn www.dgmv.gov.vn)  Trang trọng, duyên dáng, đầy màu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của phụ nữ Ngành Địa chất Việt Nam, đó là ý nghĩa đầy đủ sau khi Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam năm 2016 kết thúc.


Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương trao giải Nhất cho Công đoàn Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất

      Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Địa chất Việt Nam (02/10/1945 - 02/10/2016), và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016), ngày 30/9/2016, tại trụ sở cơ quan, Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt nam đã long trọng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam năm 2016. Tham gia Hội diễn Văn nghệ có 15/20 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng cục, gồm các tiết mục: trình diễn áo dài, tài năng và ứng xử theo chủ đề. Các tiết mục đã được chuẩn bị, tập luyện chu đáo từ lời ca, giai điệu cho đến hình ảnh, trang phục và phong cách biểu diễn.Ban Giám khảo Hội thi
(Từ trái sang phải: Đ/c. Lê Hồng Thái - Chủ tịch công đoàn Tổng cục; NSƯT. Trần Tựa - Nhà hát ca múa nhạc Quân đội; TS. Bùi thị Mai Đông-Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đ/c. Dương Trung Thành-PCT Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đ/c. Phạm Thị Chung - Trưởng ban nữ công Công đoàn Tổng cục)

      Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam năm 2016 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của phụ nữ Ngành Địa chất Việt Nam. Khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, yêu Ngành, yêu nghề của cán bộ công chức, viên chức, người lao động địa chất trên khắp mọi miền Tổ quốc, là sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên giao lưu, học hỏi về phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo.

      Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Lê Hồng Thái - Ủy viên BTV Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Hội thi “Duyên dáng Địa chất” ngành Địa chất Việt Nam năm 2016 tổ chức lần này là hoạt động lớn, nằm trong kế hoạch hoạt động của Công đoàn Tổng cục chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam, và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Hội thi là nơi giao lưu, học hỏi nhằm gắn kết tình đoàn kết giữa các đơn vị thuộc Công đoàn Tổng cục sau những ngày lao động vất vả để đời sống tinh thần của cán bộ công chức, viên chức, người lao động địa chất ngày càng phong phú và thăng hoa trong sự nghiệp “Tìm nhiều tài nguyên khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc”. Đồng thời, qua cuộc thi này xã hội sẽ hiểu hơn về vẻ đẹp và trí tuệ của chị em Ngành Địa chất Việt Nam, đồng chí Lê Hồng Thái khẳng định.

      Đồng chí Lê Hồng Thái chúc các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ thể hiện hết mình trên sân khấu để có thể mang lại những tiết mục ấn tượng và những kỷ niệm đẹp về Hội thi cho khán giả.

      Các đội thi đã mang tới Hội diễn màu cờ sắc áo của đội mình thông qua những tiết mục biểu diễn sáng tạo, đầy tính nghệ thuật; đồng thời thể hiện sự tham gia nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động Ngành Địa chất đã và đang kết nối và phát huy truyền thống của Ngành Địa chất Việt Nam.

      Theo cảm nhận của đồng chí Thượng tá, Nghệ sĩ ưu tú Trần Tựa - Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, thành viên Ban giám khảo: Các tiết mục tham dự Hội thi “Duyên đáng Địa chất” năm 2016 của Tổng cục được dàn dựng công phu cả về nội dung lẫn hình thức và chất lượng nghệ thuật. Điều đó chứng tỏ phong trào văn hóa văn nghệ của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn Tổng cục có tiềm năng truyền thống và phát triển tốt trong thời gian tới.

      Phát biểu tại Hội thi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương cho rằng: Giá trị và ý nghĩa của cuộc thi rất lớn, không những tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ của người phụ nữ đang công tác trong ngành Địa chất, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Hội thi cũng là cơ hội để chị em khẳng định bản lĩnh, sự tự tin của mình, dù ở độ tuổi nào, ở vai trò nào, người phụ nữ vẫn luôn thể hiện được sự tài năng, duyên dáng, góp phần tô đẹp thêm cuộc sống. Tạo sự đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sinh hoạt, trong công tác giữa các đơn vị trong Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

      Kết thúc Hội diễn, kết quả chung cuộc của các đội đã được Ban Giám khảo đánh giá một cách công tâm, trách nhiệm. Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất và nhiều giải cho các tiết mục.  

   Một số hình ảnh tại Hội thi    

Phần thi áo dài - Công đoàn Cục Kinh tế Địa chất và Khoáng sản

Tiết mục "Non nước hữu tình" - Công đoàn Liên đoàn Vật lý Địa chất

Tiết mục "Tình yêu trên dòng sông quan họ" - Công đoàn Trung tâm Phân tích Thí nghiệm Địa chất

Tiết mục tốp ca "Đường trường sơn xe anh qua" - Công đoàn Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Bắc


Tiểu phẩm "Phận Đàn bà" - Công đoàn Địa chất Tây Bắc

Tiết mục chầu văn "Cô đôi Thượng ngàn" - Công đoàn Bảo tàng Địa chất

Tiết mục "Gặp nhau trong rừng mơ" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất hợp tác với nước ngoài (INTERGEO)

Tiết mục "Người về thăm quê" - Công đoàn Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất

Tiết mục "Gần lắm Trường sa" - Công đoàn Trung tâm Kiểm định và Công nghệ Địa chất

Tiết mục Dân ca Nghệ an "Mời rượu" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất Bắc trung Bộ

Tiết mục "Võ cổ truyền" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất Trung trung Bộ

Tiết mục "Nàng Sơn ca" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất Đông bắc

Tiết mục "Múa dân gian Việt Nam" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản biển

Phần thi áo dài - Công đoàn cơ quan Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam

Tiểu phẩm "Chồng già cõng vợ trẻ đi xem hội" - Công đoàn Liên đoàn Địa chất Xạ-Hiếm

Văn phòng Tổng cục./.

Các tin khác