VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
CƠ QUAN BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online :
68
Tổng lượt :
3971874
Hội thảo quốc tế về địa chất và khoáng sản ASEAN lần thứ nhất (GeoASEAN1)

Hội thảo quốc tế về địa chất và khoáng sản ASEAN lần thứ nhất (GeoASEAN1)

          Hôm nay, ngày 13 tháng 5 năm 2013 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với các cơ quan trung ương, và địa phương tổ chức Hội thảo quốc tế về địa chất và khoáng sản ASEAN lần thứ nhất (GeoASEAN1) chuyên đề Khoáng sản Titan.

Trưởng đoàn các nước tham dự chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát biểu khai mạc Hội thảo


Ông La Thanh Long, Chánh Văn phòng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản phát biểu
tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
   

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Bùi Vĩnh Kiên giới thiệu
một số điểm về chính sách và pháp luật khoáng sản của Việt Nam

Tham dự Hội thảo, có ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Trương Văn Trí - Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, ông Nguyễn Hữu Lợi - PGĐ Sở TN&MT Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Bùi Vĩnh Kiên - Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục ĐC&KS, ông Vũ Mạnh Hùng - Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam. Đại diện các nước Asean gồm các đại biểu đến từ: Singapo, Malayxia, Thailan, Indonexia, Lào, Campuchia. Hội thảo còn có sự tham dự của các nhà khoa học, các doanh nghiệp đến từ các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Italia, Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nam Phi, Canada, Phần Lan, Australia, đại diện Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và đông đảo của các nhà khoa học trong và ngoài nước, các đại biểu đến từ Hiệp hội titan Việt Nam cùng các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản titan trong cả nước. Đến đưa tin về Hội thảo hôm nay còn có sự tham gia của các phóng viên, biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam VTV1, báo Tài nguyên và Môi trường, Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, các báo, đài của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.   

         Trong ngày hôm nay, Hội thảo sẽ được nghe 10 bài tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế về tiềm năng khoáng sản titan, công nghệ khai thác, chế biến, lĩnh vực sử dụng titan và bảo vệ môi trường cũng như cơ hội đầu tư ở Việt Nam và các nước ASEAN. Sự thành công của Hội thảo sẽ thúc đẩy hợp tác ASEAN trong lĩnh vực khoáng sản.

           Ngày mai, các đại biểu sẽ đi tham quan tại mỏ Titan - Zircon tại tỉnh Bình Thuận.


Toàn cảnh Hội thảo

Nguồn Dgmv.gov.vn


Các tin khác