VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
CƠ QUAN BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online :
66
Tổng lượt :
3971922
Hoạt động của Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn và Đoàn Việt Nam tham dự ASOMM lần thứ 12 và ASOMM+3 lần thứ 5 tại Brunei Darussalam

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC TRƯỞNG NGUYỄN VĂN THUẤN VÀ ĐOÀN VIỆT NAM THAM DỰ ASOMM LẦN THỨ 12 VÀ ASOMM+3 LẦN THỨ 5
TẠI BRUNEI DARUSSALAM

Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn vừa dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức Cấp cao ASEAN về Khoáng sản lần thứ 12 (ASOMM 12) và Hội nghị Quan chức Cấp cao ASEAN về Khoáng sản với 3 nước tư vn lần thứ 5 (ASOMM+3 5) tổ chức tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam từ 5-7 tháng 12 năm 2012.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn đọc diễn văn khai mạc ASOMM 12

Cùng đi với Tổng Cục trưởng còn có các thành viên của đoàn gồm ông Trấn Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Thông tin Lưu trữ địa chất, bà Trần Thị Thùy Dung, chuyên viên Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, và bà Cao Phương Lan, chuyên viên Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Công thương.

Ngay sau nghi lễ khai mạc, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn, với tư cách là chủ tịch ASOMM 11 đã đọc diễn văn khai mạc ASOMM 12, trong đó nhắc lại rằng ASOMM 11 và các Hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam, đã làm việc tích cực và hiệu quả để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sự thành công của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Khoáng sản lần thứ 3 (AMMin 3) với các kết quả chủ yếu là ra được Tuyên bố Hà Nội về “Kết nối bền vững ASEAN về Khoáng sản” và thông qua Kế hoạch Hành động Hợp tác ASEAN về Khoáng sản (AMCAP) giai đon 2011-2015 với chủ đề “Các sáng kiến khu vực khoáng sản vì một ASEAN thịnh vượng”. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các đại biểu từ các nước thành viên ASEAN cùng với Ban Thư ký ASEAN đã có nhiều đóng góp vào thành công của Việt Nam trong nhiệm kỳ chủ tịch và nhắc lại cam kết của Việt Nam sẽ làm tốt nhất có thể vì sự thành công của AMCAP 2011-2015.

Đoàn Việt Nam cũng thông báo với Hội nghi kế hoạch tổ chức Hội nghị GeoASEAN 1 tại Việt Nam trong khuôn khổ AMCAP 2011-2015, thông báo thư mời tham dự và viết bài, kêu gọi các nước thành viên tham gia tích cực và phổ biến thư mời đến các đối tượng quan tâm của quốc gia và quốc tế. Dự thảo Điều khoản tham chiếu về chương trình trao đổi mẫu vật và ấn phẩm địa chất trong các nước ASEAN và các ý kiến về mục tiêu chung của Cơ sở dữ liệu khoáng sản và thương mại ASEAN cũng được trình bày tại Hội nghị.

ASOMM 12 đã nghe và thông qua báo cáo của 4 nhóm công tác tại Hội nghị các Nhóm công tác ASEAN về Khoáng sản tổ chức vào 26-27 tháng 9 năm 2012 tại Brunei. Đông thời tiếp tục trao đổi các vấn đề liên quan đến Quỹ ủy thác Khoáng sản ASEAN cung với các báo cáo của các tổ chức quốc tế liên quan (CCOP, APEC MTF, AFMA)

ASOMM+3 5 đã rà soát và hài lòng với các kết quả hoạt động hỗ trợ của các nước tư vấn (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đồng thời kêu gọi các nước tư vấn tăng cường hỗ trợ hơn nữa cho AMCAP 2011-2015.

Hội đàm với phái đoàn Nhật Bản

Bên lề ASOMM 12 và ASOMM+3 5, đoàn Việt Nam và Nhật Bản đã có cuộc hội đàm để trao đổi về sự chuẩn bị cho các nội dung hợp tác song phương Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực địa chất khoáng sản bao gồm: Hợp tác về đất hiếm ở Việt Nam, Chương trình hợp tác điều tra tổng thể tài nguyên khoáng sản biển và hải đảo Việt Nam, đề xuất hợp tác trao đổi mẫu vật và ấn phẩm địa chất giữa hai bảo tàng địa chất của hai nước và đề xuất về các hoạt động chung kỷ niệm 40 năm ngày thiệt lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản vào năm 2013. Cả hai đều nhất trí về việc tích cực chuẩn bị nội dung hợp tác trên cơ sở khuôn khổ pháp luật và các chương trình của chính phủ hai nước.

T.H.Hai

Các tin khác